Liệu chữ viết tay có còn là vấn đề quan trọng trong thời đại kỹ thuật số?

tin 1Công nghệ đang có ảnh hưởng đến khả năng viết tay của trẻ. Nhưng liệu điều này có ý nghĩa gì đối với việc học và phát triển?

Xem tiếp...

Mạng xã hội Instagram, Facebook, Twitter đã "gây nghiện" bạn bằng chiêu trò gì?

mxh 1Nếu như bạn sở hữu một smartphone và liên tục lấy ra để kiểm tra có thông báo hay tin tức gì từ người khác không, rất có thể bạn đã bị mắc bệnh "nghiện mạng xã hội" qua các ứng dụng. Hãy nghe chuyên gia phân tích chúng ta bị "gây nghiện" như thế nào?

Xem tiếp...

Giảm phí sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp biển từ 500.000 USD xuống còn 50.000 USD/lần

capTheo Thông tư mới của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1/3/2018, mức thu phí sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp viễn thông trên biển (nộp cho mỗi lần tàu, thuyền vào sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp) là 50.000 USD, bằng 1/10 mức phí cũ (500.000 USD).

Xem tiếp...

Đại học CNTT TP.HCM mở ngành mới thương mại điện tử trong năm 2018

dh1Theo kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 mới được Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM công bố, năm nay trường dự kiến tuyển 1.250 sinh viên vào 17 ngành đào tạo, trong đó có 8 chỉ tiêu của ngành mới thương mại điện tử.

Xem tiếp...

Opening Hyperledger: Liên minh để thành lập phòng thí nghiệm cho Startups

hyHyperledger, một liên minh blockchain cho doanh nghiệp mã nguồn mở, đã mở nay mở thêm.

Xem tiếp...

Sau chiến thắng bán kết của U23 Việt Nam, lượt tìm kiếm “Tour Trung Quốc” tăng mạnh

u23Google vừa cho biết, sau chiến thắng kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại trận bán kết AFC 2018, trong vòng 24 giờ vừa qua, lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan “tour Trung Quốc”, “Visa đi Trung Quốc”…trên Google Trend đều tăng mạnh.

Xem tiếp...

Facebook vừa tuyển được nhân tài về AI cho kế hoạch của Mark Zuckerberg

aiSau khi người giám sát về mảng AI từ bỏ vai trò của mình thì Facebook đã chính thức tuyển dụng được nhân tài AI mới - Jérôme Pesenti. Sếp mới sẽ tiếp tục phát triển những nghiên cứu về AI theo kế hoạch mà CEO Mark Zuckerberg đã đề ra.

Xem tiếp...

Scandal công nghệ đầu 2018: Ai tìm ra Meltdown và Spectre?

scandal 1Hàng thập kỷ trước, lỗ hổng Meltdown và Spectre đã có trong chip Intel và chỉ được phát hiện gần đây bởi bốn nhóm nghiên cứu độc lập.

Xem tiếp...

Intel thu hồi chip lỗi và biến thành móc chìa khóa

intelTuy sự việc xảy ra cách đây 24 năm nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự. Khi đó, hàng loạt mẫu chip lỗi bị Intel thu hồi và biến thành móc chìa khóa tặng cho nhân viên công ty.

Xem tiếp...

Đã có 36.000 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc đào tiền ảo

ma docThông tin từ Bkav vừa cho hay, tính đến 10h sáng nay, 2/1/2018, hệ thống giám sát virus của Bkav ghi nhận đã có 36.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm mã độc đào tiền ảo. Mã độc này được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Xem tiếp...