Malaysia: Bộ Giáo dục thiết lập Hệ thống xác minh bằng đại học thông qua Blockchain

malayHệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học sử dụng blockchain NEM (XEM) của liên minh 6 trường đại học công lập Malaysia.

Xem tiếp...

“Người bắt chuyện” trên Facebook là gì?

nguoi bat chuyenKhi vào các nhóm (group) Facebook, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng “người bắt chuyện” bên dưới tên một số người dùng. Nó có ý nghĩa gì?

Xem tiếp...

Vi phạm bản quyền AFF Cup 2018: Có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

afcTrong trường hợp Tòa án tuyên các đơn vị truyền hình trả tiền vi phạm bản quyền AFF Cup 2018 của Next Media, thì các đơn vị này phải đối diện với mức án phạt cao nhất mà cá nhân, tổ chức phải chịu là 100 triệu đồng.

Xem tiếp...

Facebook lặng lẽ ra mắt Lasso, cạnh tranh với TikTok

lassoVới Lasso, Facebook muốn giành trái tim của những người dùng trẻ giống như TikTok đã làm được thông qua các video ngắn, vui nhộn.

Xem tiếp...

Ai cũng biết chú robot màu xanh là "linh vật" của Android, nhưng bạn có biết tên nó là gì?

and 3Linh vật, biểu tượng của hệ điều hành Android hóa ra cũng có tên gọi của nó, chỉ là rất ít ai biết đến.

Xem tiếp...

Trao học bổng khuyến học cho 19 sinh viên An toàn thông tin tiêu biểu 2018

hoc bong19 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực An toàn thông tin năm 2018 đến từ 6 Học viện, trường đại học phía Bắc vừa được Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT tặng Giấy khen và học bổng khuyến học có tổng trị giá 9 triệu đồng/suất.

Xem tiếp...

Apple đã phát hành iOS 12.1, tải về ngay

ios12 3Apple vừa chính thức phát hành iOS 12.1 cho người dùng iPhone, iPad, mang đến nhiều tính năng mới, đặc biệt cho người dùng iPhone XS, XS Max và XR.

Xem tiếp...

Tác phẩm do trí tuệ nhân tạo sáng tác ra có được bảo hộ quyền tác giả?

robotThời đại Cách mạng 4.0 đã xuất hiện kịch bản phim, tác phẩm âm nhạc được sáng tác bởi trí tuệ nhân tạo. Vậy những tác phẩm do trí tuệ nhân tạo làm ra bản quyền thuộc về ai, tác phẩm này có được bảo hộ quyền tác giả hay không. Đây là những vấn đề bản quyền sẽ xuất hiện trong Cách mạng 4.0.

Xem tiếp...

Thiết bị thông minh có thể gây hiểm họa cho sự riêng tư và sức khỏe

smartKhi thiết bị IoT ăn sâu vào cuộc sống có một thực tế là không có một thiết bị nào an toàn tuyệt đối, có thể hôm nay là an toàn, nhưng trong tương lai không đảm bảo không có ai tìm ra được một lỗ hổng mới của thiết bị.

Xem tiếp...

Thủ tướng đồng ý cho thành lập Cục Công nghiệp ICT để thúc đẩy sản xuất thiết bị made in Vietnam

ictThủ tướng Chính phủ vừa đồng ý về mặt chủ trương cho Bộ TT&TT thành lập Cục Công nghiệp ICT để thúc đẩy sản xuất thiết bị đầu cuối, thiết bị mạng lưới made in Việt Nam, đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử.

Xem tiếp...