Cáp AAG lại gặp sự cố, kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế có thể chậm

aag 1Sáng nay, 12/10/2017, tuyến cáp quang biển  AAG lại gặp sự cố. Theo đại diện một ISP tại Việt Nam, lần này AAG bị sập nguồn, mất tín hiệu kết nối với trạm cập bờ HongKong và sự cố có thể khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm.

Xem tiếp...

iPhone vừa lên iOS 11, làm gì bây giờ?

ios 11 1Hàng triệu iPhone đã được nâng cấp iOS 11 từ ngày 19/9, nếu cũng nằm trong số này, cùng tìm hiểu xem bạn nên làm gì lúc này.

Xem tiếp...

Bill Gates lại xin lỗi vì tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete

billTỷ phú giầu nhất thế giới Bill Gates một lần nữa thừa nhận tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete trên Windows là một sai lầm trong thiết kế.

Xem tiếp...

Cáp quang biển quốc tế AAG đã sửa xong, khôi phục 100% dung lượng

cap quangThông tin từ VNPT vừa cho biết, điểm lỗi trên cáp nhánh S2 hướng HongKong - Singapore của tuyến cáp quang biển AAG đã được đối tác khắc phục xong. Hiện dung lượng kết nối từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển này đã được khôi phục hoàn toàn.

Xem tiếp...

2018 sẽ là năm của chip AI tích hợp ngay trong flagship smartphone

chip

Huawei đang dẫn đầu với chip Kirin 970 tích hợp khả năng AI, A11 Bionic có mặt trên iPhone X của Apple cũng được quảng cáo sở hữu hệ thần kinh nhân tạo, đây rõ ràng là dấu hiệu cho một cuộc chiến trong 2018 nâng AI lên một tầm cao mới.

Xem tiếp...

Rà soát, gỡ khỏi website, ứng dụng TMĐT các thiết bị kích sóng di động không hợp quy định

tmdtCục Thương mại điện tử (TMĐT) và CNTT, nay là Cục TMĐT và Kinh tế số vừa đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân rà soát và gỡ bỏ 20 loại thiết bị không được cấp chứng nhận và công bố hợp quy, đang bày bán trên một số website và ứng dụng TMĐT.

Xem tiếp...

Internet toàn cầu đã có thêm 1,3 triệu tên miền trong quý II năm nay

domainVeriSign - Công ty chuyên về tên miền và an ninh mạng vừa cho biết, trong quý II/2017 đã có khoảng 1,3 triệu tên miền được đăng ký thêm trên Internet, nâng tổng số tên miền được đăng ký trên toàn thế giới lên 331,9 triệu tên miền.

Xem tiếp...

Ứng dụng tìm kiếm của Google ra mắt tính năng mới

gsearch1Google đã đưa ra một tính năng mới cho ứng dụng tìm kiếm của Google trên iOS. Trên trang web, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng gợi ý liên quan đến các nội dung họ đang đọc.

Xem tiếp...

Cảnh báo: Mã độc đào Bitcoin đang âm thầm lây lan trên hàng ngàn máy tính cá nhân

bitcoinCác chuyên gia vừa xác định được hai botnet trên các máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại. Tội phạm mạng đang bí mật cài đặt những phần mềm đào tiền ảo trên hàng ngàn máy tính cá nhân.

Xem tiếp...

iOS 11 chính thức cho tải về iPhone, iPad và iPod touch

ios 11Apple vừa chính thức phát hành iOS 11 cho iPhone, iPad và iPod touch. Bản cập nhật mang đến hàng loạt tính năng mới như không làm phiền khi lái xe, ứng dụng quản lý tập tin.

Xem tiếp...